Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm

TTO - Tàu du lịch 5 sao Le Laperouse (Pháp) đưa 106 hành khách đến từ nhiều quốc gia cập cảng Quy Nhơn, du lịch tại tỉnh Bình Định. Đây là đoàn du khách tàu biển đầu tiên đến Quy Nhơn sau 2 năm kể từ khi xảy ra dịch COVID-19.

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm - Ảnh 1.​​​​​​

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - tặng hoa và quà lưu niệm cho các du khách quốc tế đi tàu Le Laperouse đến Quy Nhơn sáng 8-10 - Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Sáng 8-10, tàu du lịch 5 sao Le Laperouse cập cảng Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đưa đoàn du khách từ nhiều nước viếng thăm thành phố biển này.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho hay tàu Le Laperouse có 116 thuyền viên và 106 hành khách đến từ các nước Bỉ, Pháp, Hy Lạp, Nga, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Anh…

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - đã đến cầu cảng để tặng hoa, chào đón các du khách nước ngoài đến thăm Quy Nhơn bằng tàu biển.

Các thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách được lực lượng bộ đội biên phòng, hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn hướng dẫn, thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Đoàn du khách nước ngoài trên tàu đã đi tham quan nội thành Quy Nhơn và các danh thắng nổi tiếng ở Bình Định, Phú Yên như tháp Bánh Ít, tháp Đôi, tháp Cánh Tiên, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Dĩa...

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn du khách đi tàu biển Le Laperouse đến cảng Quy Nhơn thực hiện các thủ tục nhập cảnh để tham quan tại Bình Định, Phú Yên - Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Ông Nhất nói đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho du lịch Bình Định, vì Quy Nhơn đã được kết nối thành điểm đến trong tour du lịch tàu biển quốc tế. Theo ông, tuy thời gian du khách ở lại Bình Định không nhiều, nhưng chắc chắn hình ảnh quê hương, con người, du lịch Bình Định sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

"Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tàu du lịch quốc tế đến với Quy Nhơn, Bình Định và du khách đi tàu biển sẽ ở lại lâu hơn", ông Nhất tin tưởng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, đây là chuyến tàu du lịch biển đầu tiên cập cảng Quy Nhơn trong năm 2022 và là chuyến tàu du lịch biển quốc tế đầu tiên đến đây sau 2 năm các hoạt động du lịch tàu biển bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Theo lịch trình, chiều cùng ngày, tàu Le Laperouse rời cảng Quy Nhơn, tiếp tục hành trình đến TP Đà Nẵng.

Theo (tuoitre.vn)

Facbook Zalo 0339336006 Hotline 0339336006