Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đưa du khách đến Việt Nam

Liên tiếp có các chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đưa du khách đến Việt Nam

Chỉ trong một tuần đầu của tháng 3-2023, hàng ngàn du khách đa quốc tịch đã đến các cảng Việt Nam trên những tàu biển quốc tế hạng sang.

Nhiều tàu biển quốc tế đưa du khách quay lại Việt Nam - Ảnh 1.hách mua sắm khi tàu ghé cảng ở các thành phố của Việt Nam cuối tháng 2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Trong các phương tiện du lịch hồi phục sau dịch, mảng du lịch tàu biển phục hồi muộn nhất. Vì vậy với việc hàng ngàn du khách quốc tế đến Việt Nam trên những con tàu quốc tế là tín hiệu rất tích cực cho sự phục hồi cho du lịch inbound.

Trưa 3-3, tàu biển Europa 2 mang theo 400 khách quốc tịch Đức đã cập cảng SPCT (TP.HCM) và dự kiến rời cảng vào chiều ngày 4-3. Trong hải trình ở Việt Nam, tàu đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào ngày 6-3 và cảng Hạ Long vào ngày 8-3.

Trong suốt 6 ngày đoàn khách lưu lại Việt Nam, Lữ hành Saigontourist sẽ cung cấp những chương trình tour khám phá TP.HCM, Vĩnh Long - Cần Thơ, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Hạ Long.

Trước đó, ngày 1-3, 300 khách quốc tịch Anh, Mỹ, Đức, Úc… của tàu biển Azamara Quest cũng đã cập cảng Sài Gòn. Các du khách đã tham gia hành trình tour tham quan TP.HCM, Bến Tre trong 3 ngày. Đến ngày 5-3 tàu sẽ cập cảng Tiên Sa để đoàn khách tham quan thành phố biển Đà Nẵng, phố cổ Hội An, cố đô Huế và rời Việt Nam vào tối cùng ngày.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết từ ngày 1 đến ngày 8-3, đơn vị này đón liên tục 4 tàu biển quốc tế đến Việt Nam, mang theo hơn 4.200 du khách đa quốc tịch, cập các cảng tại TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hạ Long. Đây là kỷ lục mới trong năm 2023 về mật độ tàu biển cập cảng Việt Nam và đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của mảng du lịch quốc tế nói chung và du lịch tàu biển nói riêng.

Nhiều tàu biển quốc tế đưa du khách quay lại Việt Nam - Ảnh 2.

Du khách trên tàu Spectrum of the Seas tận hưởng nắng ấm Việt Nam khi tàu này cập bến cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

 

Dự kiến ngày 5-3, tàu biển Resort World One với 1.500 du khách đa quốc tịch sẽ cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Các du khách trên tàu sẽ tham gia tour khám phá TP.HCM và Mỹ Tho trong ngày.

Và tiếp đó là tàu biển Mein Schiff 5 mang theo 2.000 khách quốc tịch Đức đến cảng Hạ Long vào sáng ngày 6-3 và rời Việt Nam vào tối cùng ngày, sau khi tham quan vịnh Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội cùng Lữ hành Saigontourist.

Theo đại diện Lữ hành Saigontourist, các chuyến tàu biển quốc tế quay trở lại Việt Nam từ tháng 1-2023, đánh dấu sự phục hồi của mảng du lịch tàu biển quốc tế. Trước đó, do ảnh hưởng dịch và chính sách Zero COVID-19 của một số nước khiến lộ trình tàu biển không thể thực hiện.

Trong quý 1-2023, đơn vị này sẽ liên tục tiếp đón và phục vụ du khách đa quốc tịch và tàu khách của các hãng tàu như Royal Caribbean Cruise Lines, TUI Cruises, Silversea Cruises, Azamara Cruises, Hapag-Lloyd Cruises, Resort World Cruises…

Trước đó, Công ty VietExcursions cũng đã đón tàu du lịch Silver spirit cập cảng Hiệp Phước, TP.HCM. Theo ông Phan Xuân Anh, chủ tịch Công ty Viet Excursions, trong tháng 3-2023, công ty tiếp tục đón nhiều chuyến tàu cập bến các cảng Việt Nam, chứng kiến sự hồi phục sôi động của mảng du lịch tàu biển sau 3 năm "đóng băng" vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo (tuoirtre.vn)

Facbook Zalo 0339336006 Hotline 0339336006