Khám phá thế giới bằng du thuyền hạng sang

Du lịch bằng du thuyền hạng sang vốn đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu nhưng mới chỉ nở rộ ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên, mức tăng trưởng lại cực kỳ mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Việt Nam đã đón gần 500 lượt ra vào của các hải trình lớn nhỏ, trở thành quốc gia có lượng du thuyền cập bến nhiều thứ tư ở khu vực châu Á.

 

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho biết, tính đến năm 2020,  tầng lớp trung lưu và giàu có ở Việt Nam dự đoán sẽ tăng gấp đôi, lên 33 triệu người và chiếm khoảng một phần ba dân số. Kéo theo đó, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại nước ngoài cũng sẽ tăng lên, trong đó có các chọn lựa hành trình du lịch bằng đường biển đến các điểm đến ở châu Á, châu Âu, thậm chỉ cả khu vực Trung Mỹ. Hiệp hội các hãng du lịch tàu biển quốc tế đã đưa ra những con số thống kê khá chính xác, cho thấy tiềm năng của xu hướng mới mẻ này là cực kỳ phong phú. 

Khám phá thế giới bằng du thuyền hạng sang - Ảnh 1.

Du khách Việt du lịch bằng du thuyền có độ tuổi trung bình là 42 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi trung bình của du khách Ấn Độ là trẻ nhất 37 tuổi và độ tuổi trung bình của du khách Nhật Bản là cao nhất 57 tuổi. Thế hệ millennials (thế hệ Y, sinh ra trong khoảng 1980 - 1999) lựa chọn du lịch bằng du thuyền tăng đáng kể với số lượng du khách từ 20 - 39 tuổi chiếm 32%, du khách từ 40 - 59 tuổi chiếm 38% và du khách dưới 19 tuổi chiếm 13%. Số liệu cũng cho thấy các chuyến du lịch đa thế hệ đang dần trở nên phổ biến hơn khi cả gia đình từ ông bà đến con cháu có cơ hội du lịch bằng du thuyền cùng nhau. 64% du khách Việt chọn các hải trình kéo dài 4 - 6 ngày, 26% lựa chọn hải trình trong 3 ngày và 8% lựa chọn kéo dài 7 - 13 ngày. Gần 80% du khách Việt lựa chọn điểm đến ở khu vực châu Á. 

Khám phá thế giới bằng du thuyền hạng sang - Ảnh 2.

Trong số các chuyến hải trình dài, Caribbean (Trung Mỹ) là điểm đến phổ biến nhất của du khách Việt, tiếp đến là Alaska (Bắc Mỹ) và Địa Trung Hải (châu Âu). Điều này chứng tỏ du khách ngày càng hứng thú với chuyến đi tới nhiều điểm đến cùng một lúc. "Du khách Việt ngày càng ưa chuộng hình thức du lịch bằng du thuyền. Bên cạnh đó, họ vẫn cảm thấy thoải mái khi thực hiện hành trình bay đến nơi tập kết du thuyền, sau đó thực hiện chuyến hải trình trên biển để nhanh chóng đặt chân lên điểm đến. Điều này sẽ giúp họ có nhiều thời gian để vui chơi và thư giãn trước và sau chuyến đi dài ngày trên biển", ông Trần Chánh Cường, Giám đốc Golden Star Travel chia sẻ. Khám phá thế giới bằng du thuyền hạng sang thực sự khác biệt và có nhiều lợi ích so với các loại hình du lịch khác. Di chuyển bằng những thành phố giải trí 5 sao trên mặt nước giúp hạn chế được chi phí di chuyển bằng máy bay khi tham gia các kì nghĩ đa quốc gia, không tốn thời gian chờ đợi để nhận và trả phòng khách sạn, cũng không phải đắn đo suy nghĩ nên đi chơi hay đi mua sắm sau giờ tham quan vì thời gian có hạn. 

Khám phá thế giới bằng du thuyền hạng sang - Ảnh 3.

Thời điểm các tour du thuyền với hải trình ngắn ngày bắt đầu mở bán rơi vào khoảng tháng Một đến tháng Ba hàng năm kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi, nếu để đến đầu hè mới bắt đầu tính chuyện mua vé thì chưa chắc đã có, nếu còn thì giá cũng cao hơn rất nhiều. Còn những tour lớn kiểu xuyên lục địa thì vé được bán trước đến cả năm trời, thậm chí hai năm. Lấy ví dụ tour nổi tiếng nhất hiện nay là vòng quanh thế giới bằng du thuyền 5 sao Viking Sun đã bán hết vé hạng nhất giá 260.000 USD chỉ sau hơn một tuần và chưa đầy sáu tháng sau đã không còn một chỗ trống dù giá khởi điểm của nó không hề rẻ: 92.000 USD. Du thuyền Viking Sun sẽ khởi hành ngày 31/8/2019 tại London với hải trình vòng quanh thế giới dài nhất trong lịch sử: kéo dài 245 ngày (8 tháng liên tục), chu du qua 59 quốc gia và 113 hải cảng ở khắp mọi châu lục (trừ Nam Cực), kết hợp giữa các trải nghiệm độc đáo trên biển với hoạt động tham quan, vãn cảnh, khám phá văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, các danh thắng độc đáo ở mọi thành phố mà nó ghé thăm. 

Facbook Zalo 0339336006 Hotline 0339336006