Hải Phòng kiểm dịch tàu biển quốc tế

Hải Phòng kiểm dịch tàu biển quốc tế

HẢI PHÒNGTàu vận tải hành trình từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến cảng Hải Phòng sẽ được kiểm soát y tế chặt chẽ, theo quyết định của Chủ tịch TP Hải Phòng ngày 25/2.

Khu neo đậu Hòn Dấu được bố trí để làm nơi kiểm dịch y tế đối với tàu biển hành trình từ các cảng ở Trung Quốc, Hàn Quốc. Trước khi vào cảng Hải Phòng bốc xếp hàng hóa, tàu biển sẽ được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế thành phố kiểm tra. Trong thời gian tàu vào cảng, các thuyền viên không được phép rời tàu lên bờ; thuyền viên là người Việt Nam lên bờ thì cách ly 14 ngày.

Ngoài tàu biển đến từ Trung Quốc, các tàu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ được kiểm soát y tế trước khi cập cảng bốc xếp hàng hóa. Ảnh: Giang Chinh

Bốc xếp hàng hóa từ tàu biển quốc tế tại cảng Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Nhà chức trách Hải Phòng cũng yêu cầu các đại lý tàu biển, chủ tàu, thuyền trưởng thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe thuyền viên; khai báo y tế đầy đủ đối với tàu từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Cùng ngày 25/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chức năng lập danh sách toàn bộ khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, đề xuất biện pháp giám sát sức khỏe. Trường hợp khách đến từ khu vực Daegu và Bắc Gyeongsang, thành phố sẽ chuyển đến khu cách ly tập trung tại cơ sở hai Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp.

Trong 20 ngày qua, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hải Phòng đã kiểm dịch 245 chuyến tàu biển, 4.814 thuyền viên; không phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV.

 

Giang Chinh (Theo vnexpress.net)

Facbook Zalo 0339336006 Hotline 0339336006