FESCO khai trương tuyến tàu biển thường xuyên từ Việt Nam sang Nga

FESCO khai trương tuyến tàu biển thường xuyên từ Việt Nam sang Nga

 

© Ảnh : FESCOTàu chở hàng FESCO

Tàu chở hàng FESCO - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022

 

MATXCƠVA (Sputnik) - Để phát triển các tuyến ngoại thương, Tập đoàn Vận tải FESCO đã khai trương tuyến đường biển thường xuyên FESCO VIETNAM DIRECT LINE (FVDL), kết nối các cảng Việt Nam với Cảng biển Thương mại Vladivostok (VMTP, thành viên FESCO), công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tuyến container đường biển sẽ do đội tàu FESCO khai thác và hoạt động theo tuyến Vladivostok - Hải Phòng (Việt Nam) - Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) - Ninh Ba (Trung Quốc) - Vladivostok. Thời gian vận chuyển trên đường từ các cảng Việt Nam đến VMTP là 9-12 ngày.

Tàu container A HOUOU có sức chở 850 TEU với các sản phẩm của các nhà sản xuất Việt Nam (quần áo, thực phẩm, cà phê, thiết bị vệ sinh) đã khởi hành chuyến đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vladivostok vào ngày 20/5. Trước đó, cũng chính con tàu này đã vận chuyển thành công hàng hóa xuất khẩu của Nga sang Việt Nam - gỗ, mỹ phẩm, thực phẩm và các sản phẩm polyme.

Trước đây, Tập đoàn đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nga, tuy nhiên, việc khai trương tuyến FVDL thường xuyên sẽ cho phép Tập đoàn nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng do không phải xếp lại container tại các cảng trung chuyển, giảm thời gian giao hàng và tăng đáng kể năng lực của hành lang vận tải giữa hai nước.

Theo (sputniknews.vn) (20.05.2022)

Facbook Zalo 0339336006 Hotline 0339336006