TRANG NHẤT Tuyển dụng LIÊN HỆ
Dịch vụ
Tư vấn đầu tư xây dựng
Tư vấn đầu tư đóng tầu & cơ khí
Đầu tư kinh doanh bất động sản
Thi công xây lắp
Xuất nhập khẩu
Kêu gọi liên kết kinh doanh và đầu tư
Nội bộ
Tin tức nội bộ
Quy định nội bộ
Diễn đàn doanh nghiệp
HỖ TRỢ
Liên kết
Tìm kiếm
Tin Tức
Ngày hội mua nhà giá gốc: Đặt "nhầm" lòng tin

Ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Asean C&C, Trưởng ban tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc" trần tình với báo giới
 
Nhà giá gốc chỉ là…thông điệp truyền thông
 
Ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc công ty Cổ phần truyền thông Asean C&C, Trưởng ban tổ chức "Ngày hội mua nhà giá gốc" cho biết, nhà giá gốc là giá do chủ đầu tư công bố, không bị “cong vênh” qua các khâu trung gian.
 
Khi nghe đến đây rất nhiều người phấn khởi vì lần đầu tiên có hội chợ mà chủ đầu tư đưa ra giá gốc và người dân có quyền lựa chọn để mua. Tuy nhiên, khi bị chất vấn vì sao giá do chủ đầu tư đưa ra mà người mua lại "mặc cả" được với người bán, thì nhiều người cũng "ngã ngửa" khi ông cho rằng: “Thực ra, chúng tôi là một đơn vị truyền thông và nhà giá gốc là một thông điệp truyền thông để hướng người bán và người mua tiến dần tới sự minh bạch?”. Ông Thành cũng không lý giải được sự mâu thuẫn giữa giá do chủ đầu tư công bố nhưng lại có sự thỏa thuận giữa người bán và người mua.
 
Như vậy, đến thời điểm này, khái niệm giá gốc vẫn rất mù mờ đối với người mua. Và có lẽ giá gốc theo lý giải của ông Thành vẫn là sự “mặc cả” giữa người bán và người mua.
 
Từ ngày hội biến thành...hội chợ
 
Thừa nhận với báo giới, ông Thành cho biết, theo ý tưởng ban đầu của BTC, sự kiện trên chỉ là một hoạt động truyền thông nhằm xúc tiến thương mại trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy nhanh tốc độ bán hàng và huy động vốn trong bối cảnh kinh tế khó khăn, đồng thời là cơ hội để phát hiện và loại khỏi thị trường những yếu tố, hành vi thao túng, đẩy giá trên thị trường.
 
Tuy nhiên, do xác định ban đầu chỉ là ngày hội tư vấn, nơi gặp gỡ của những người đang có nhu cầu về nhà ở nên với tư cách là một doanh nghiệp truyền thông, công ty này có quyền đứng ra tổ chức sự kiện trên mà không cần phải chờ sự cấp phép của Sở Công Thương Hà Nội.
 
Nhưng trong quá trình điều tra thị trường và thăm dò dư luận, BTC nhận thấy nhiều người dân có mong muốn mua nhà để ở ngay tại ngày hội. Để đáp ứng nhu cầu này, BTC đã điều chỉnh lại mục tiêu ngày hội, ngoài việc tư vấn khách hàng trực tiếp sẽ giúp khách hàng hướng tới giao dịch mua bán. BTC được Sở Công Thương hướng dẫn hoàn thiện thủ tục nâng cấp ngày hội tư vấn thành hội chợ triển lãm. Vì vậy, ngày tổ chức dự kiến ban đầu là 24 - 25/9 sẽ được lùi lại để chờ giấy phép theo đúng quy định.
 
Và những trần tình không thuyết phục
 
Ngay sau khi họp báo lần I được tổ chức vào ngày 7/9 tại trụ sở Bộ Xây dựng, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã gặp lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS – đơn vị được BTC cho biết là chỉ đạo chương trình. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này quá bất ngờ khi không hề biết một thông tin nào liên quan đến ngày hội. Và điều đặc biệt là cuộc họp báo hôm đó không hề có sự xuất hiện của lãnh đạo Bộ Xây dựng hay đại diện của Hiệp hội BĐS VN…như thông báo của BTC đề ra.
 
Theo trần tình của BTC: “Chúng tôi đã trực tiếp gặp Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam để trình bày ý tưởng và mong được Thứ trưởng hướng dẫn tổ chức sự kiện cho đúng theo quy định của pháp luật. Thứ trưởng hoan nghênh ý tưởng tổ chức và yêu cầu báo cáo cụ thể với Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS; Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS. Thứ trưởng cũng lưu ý là cần đưa thêm nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp vào chương trình, mở rộng phạm vi đối tượng là các DN phía nam, lưu ý về việc mua bán nhà đất phải qua sàn giao dịch theo luật định”.
 
Phóng viên cũng liên lạc với đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam thì được biết, Hiệp hội đã có công văn yêu cầu CTCP Truyền thông Asean C&C phải tháo dỡ ngay việc “mượn danh” hiệp hội và truyền thông trái phép trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Và đến ngày 12/9, Ban tổ chức đã rút tên của Hiệp hội BĐS Việt Nam ra khỏi danh sách đơn vị bảo trợ.
 
Tuy nhiên, theo đính chính của ông Thành, công ty đã đến gặp và làm việc với ông Tống Văn Nga – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam để trình bày về kế hoạch tổ chức chương trình và được hướng dẫn làm công văn đề nghị bảo trợ. Tuy nhiên, do trụ sở làm việc của hiệp hội thay đổi nên công văn bị thất lạc(?). Cũng theo ông Thành, hiện Ban tổ chức đang làm lại công văn bổ sung tiếp tục đề nghị Hiệp hội bảo trợ cho chương trình.
 
Trước thông tin, website ngayhoimuanhagiagoc.com chưa xin được giấy phép, ông Thành cũng lên tiếng lý giải, tên miền website trên đã được thông báo đăng ký sử dụng với Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngày 20/8 đã được Bộ gửi xác nhận hợp lệ và cấp quyền quản trị cho tên miền ngayhoimuanhagiagoc.com. Ngày 30/8/2011, công ty đã nhận được công văn số 197/BXD-CV về việc bảo trợ thông tin chương trình Ngày hội mua nhà giá gốc.
 
BTC cũng lên tiếng cảnh báo việc hiện nay có một số kẻ xấu mượn danh thành viên BTC, diễn viên điện ảnh Đồng Thanh Bình để nói xấu và bôi nhọ chương trình.
 
Sự việc cũng chẳng có gì lạ khi anh Bình đang là đại diện của một công ty truyền thông. Trước đó báo giới đã nhận được đơn của công ty anh Bình tố cáo công ty Asean C&C đã ăn cắp ý tưởng và kịch bản tổ chức ngày hội mua nhà giá gốc do công ty này xây dựng.
Đơn tố cáo phóng viên nhận được
 
Tại cuộc họp, ông Bình phủ nhận không phải ông là người viết đơn.“Tôi khẳng định là tôi không viết lá đơn đó, nhưng tôi cũng không bày tỏ đồng thuận hay không đồng thuận về những nội dung trong đơn tố cáo đó. Ngoài việc tổ chức riêng một chương trình tương tự, chúng tôi cũng sẽ phối hợp, hợp tác với Công ty Asean C&C để tổ chức sự kiện trên”, ông Bình cho hay.
 
Thiết nghĩ, việc tổ chức ngày hội mua nhà giá gốc đang còn rất lình xình và để xảy ra tình trạng này, nguyên nhân chính là do sự tổ chức thiếu chuyên nghiệp của BTC cộng với thói quen làm ăn vội vàng, chụp giật. Với cách làm ăn này liệu tiêu chí “ Sản phẩm thực - Giá trị thực - Giao dịch thực” của BTC đưa ra có làm lung lay chữ "tín" mà BTC đã tạo dựng trước hơn 6.000 đơn đăng ký tham dự và hàng ngàn người quan tâm?
 
Lưu VânTin tức
TB V/v Triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Thông báo bán đấu giá cổ phần Cty CP Tư vấn Biển Việt
Số 228/QĐ - ĐTKDV
Lập lại trật tự vỉa hè tại Hà Nội: Giải pháp căn cơ từ quy hoạch
Cung cấp thông tin thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP
V/v Bầu chủ tịch Hội đông quản trị && Chốt danh sách cổ đông
CV: V/v Bán thỏa thuận phần vốn Nhà nước tại CTCP Tư Vấn Biển Việt
Thông báo chốt cổ đông & Thay đổi nhân sự
THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BIỂN VIỆT
TB triệu tập hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên Cty CP Tư vấn Biển Việt
footer
 
Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt
Trụ sở chính: Tầng 2A, Tòa nhà Platinum, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04 6666 6060 Fax: 04 6666 6260
Thiết kế web bởi TTV.VN