TRANG NHẤT Tuyển dụng LIÊN HỆ
Dịch vụ
Tư vấn đầu tư xây dựng
Tư vấn đầu tư đóng tầu & cơ khí
Đầu tư kinh doanh bất động sản
Thi công xây lắp
Xuất nhập khẩu
Kêu gọi liên kết kinh doanh và đầu tư
Nội bộ
Tin tức nội bộ
Quy định nội bộ
Diễn đàn doanh nghiệp
HỖ TRỢ
Liên kết
Tìm kiếm
Tin Tức
Sáng kiến tiết kiệm năng lượng

Biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp thì vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo đang thu hút sự quan tâm, chú ý của toàn xã hội. Đặc biệt, với một nước đang phát triển như Việt Nam thì vấn đề này càng trở nên cấp thiết. Diễn đàn Sáng tạo xanh - Sử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo, là chương trình mở đầu cho chuỗi sự kiện thuộc khuôn khổ Diễn đàn Sáng tạo xanh 2011, đề cập tới công trình nghiên cứu “Sản xuất và sử dụng biodiesel từ dầu dán phế thải” của PGS Phạm Ngọc Lân - khoa Hóa học, ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Bicodiesel là dầu diesel không phải từ dầu mỏ mà được chế tạo bởi phản ứng chuyển đổi este của các triglyxerit từ các loại dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Bicodiesel có thể sử dụng một mình hoặc trộn với diesel dầu mỏ cho vận hành động cơ diesel mà không cần thay đổi kết cấu của động cơ. Sản xuất diesel sinh học đang phát triển nhanh chóng. Năm 2006 tổng sản lượng dầu diesel sinh học trên thế giới đạt 5 - 6 triệu tấn với 4,9 triệu tấn chế biến tại châu Âu.

Theo PGS Phạm Ngọc Lân, ngày nay năng lượng đang sử dụng phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu của tự nhiên. Trữ lượng dầu mỏ, khí đốt có hạn nhưng đang bị khai thác với tốc độ ồ ạt, trở nên ngày càng cạn kiệt, dẫn đến an ninh năng lượng bị đe dọa. Mặt khác, sử dụng nhiên liệu dầu mỏ thải ra nhiều khí CO2, CO, N2O3 và các khí độc hại khác gây ra nhiều hậu quả môi trường nghiêm trọng. Nguyên liệu để sản xuất bicofuels rất đa dạng, phong phú như: Nông sản (sắn, ngô, củ cải đường); cây có dầu (lạc, đậu tương, dừa, cây hướng dương); chất thải dư thừa (sinh khối phế thải, rơm rạ, bã mía, vỏ trấu); mỡ cá; tảo. Lợi ích của việc sản xuất nhiên liệu sinh học có thể làm giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch đắt đỏ và đang ngày càng cạn kiệt, nguyên liệu sinh học có thể giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các cộng đồng địa phương và các ngành kinh tế đang phát triển.

Nguyên liệu sinh học có thể giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các cộng đồng địa phương và các ngành kinh tế đang phát triển.

Bên cạnh công trình nghiên cứu của PGS Phạm Ngọc Lân, giảng viên Nguyễn Phan Kiên đến từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã đưa dự án “Thiết bị tiết kiệm điện cho đèn tuýp có điều chỉnh mức sáng” đến với diễn đàn. Đây cũng là dự án đoạt giải nhất cuộc thi Ý tưởng xanh năm 2010. Dựa theo nguyên lý giảm thiểu năng lượng dư thừa, nâng cao hiệu suất sử dụng điện và tận dụng năng lượng ánh sáng tự nhiên để điều chỉnh độ sáng cho đèn tuýp, giảm thiểu điện năng tiêu thụ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chiếu sáng, thiết bị này có khả năng tiết kiệm từ 30 - 50% thậm chí cao hơn trong trường hợp ánh sáng tự nhiên có nắng chiếu trực tiếp vào phòng.

Theo giảng viên Nguyễn Phan Kiên, lợi ích mà dự án này mang lại cho người sử dụng, người sản xuất, ngành điện và môi trường là rất lớn như: Tiết kiệm chi phí tiền điện, giảm cận thị, giảm mỏi mắt cho người sử dụng, giảm tải điện năng ngay mà không cần đầu tư cấp nhà nước đối với ngành điện, giảm được một lượng carbon đáng kể thải ra môi trường (tính theo tiêu chuẩn quy đổi hiện nay là 1.000 KWh = 430kg carbon)…

Diễn đàn Sáng tạo xanh - Sử dụng năng lượng hiệu quả và năng lượng tái tạo đã kết nối những người quan tâm đến lĩnh vực năng lượng và trở thành nơi chia sẻ những sáng kiến về năng lượng đã được áp dụng vào thực tế và đạt hiệu quả cao.

Khánh HuệTin tức
TB V/v Triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Thông báo bán đấu giá cổ phần Cty CP Tư vấn Biển Việt
Số 228/QĐ - ĐTKDV
Lập lại trật tự vỉa hè tại Hà Nội: Giải pháp căn cơ từ quy hoạch
Cung cấp thông tin thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP
V/v Bầu chủ tịch Hội đông quản trị && Chốt danh sách cổ đông
CV: V/v Bán thỏa thuận phần vốn Nhà nước tại CTCP Tư Vấn Biển Việt
Thông báo chốt cổ đông & Thay đổi nhân sự
THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BIỂN VIỆT
TB triệu tập hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên Cty CP Tư vấn Biển Việt
footer
 
Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt
Trụ sở chính: Tầng 2A, Tòa nhà Platinum, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04 6666 6060 Fax: 04 6666 6260
Thiết kế web bởi TTV.VN