TRANG NHẤT Tuyển dụng LIÊN HỆ
Dịch vụ
Tư vấn đầu tư xây dựng
Tư vấn đầu tư đóng tầu & cơ khí
Đầu tư kinh doanh bất động sản
Thi công xây lắp
Xuất nhập khẩu
Kêu gọi liên kết kinh doanh và đầu tư
Nội bộ
Tin tức nội bộ
Quy định nội bộ
Diễn đàn doanh nghiệp
HỖ TRỢ
Liên kết
Tìm kiếm
Tin Tức
10 lời khuyên an toàn khi gặp động đất và sóng thần mà bạn nên biết

Sau trận tàn phá như tất cả chúng ta đã thấy ở Nhật Bản gần đây, ý nghĩa của nhu cầu cấp bách là tìm ra biện pháp an toàn liên quan đến động đất và sóng thần đã được nhiều chuyên gia trên thế giới quan tâm. Nhật Bản là quốc gia chuẩn bị tốt nhất cho các thiên tai như vậy bởi vị trí quốc gia nằm ngay trên "Vành đai lửa" dễ bị tác động và gây tổn thương bởi động đất và sóng thần. Cơn dư chấn mạnh vẫn còn dư âm tại Nhật Bản và các nỗ lực cứu hộ vẫ đang được tiến hành để cứu người và của. Dưới đây là những lời khuyên mà các chuyên gia đã tổng kết và chắt lọc nhằm mang lại cho chúng ta những thủ thuật an toàn khi động đất mà bạn nên biết cho cả trong nhà và ngoài trời, nếu bạn không may gặp động đất.

Tránh xa các vật dụng dễ vỡ

Tránh xa kính, cửa sổ hoặc bất cứ thứ gì có thể bị rơi hoặc dễ vỡ như đèn chùm, tranh ảnh, tủ. Hầu hết các thương vong và thương tích xảy ra do các vật dụng như vậy.

Nấp mình xuống đất

Nấp mình xuống đất, cách tốt nhất là tìm nấp sau bàn như trong ảnh để bảo vệ đầu và mặt của bạn từ các mảnh vỡ cho đến khi dừng rung.

Không sử dụng thang máy

Không sử dụng thang máy. Hoặc nếu chẳng may bạn đang ở trong thang máy khi xảy ra động đất, bấm ngay nút để thoát khỏi ngay lập tức.

Không bật đèn và bếp gas

Sau khi động đất, nhà rất dễ bị cháy nổ do rò rỉ khí hoặc mạch điện. Vì vậy, tránh tuyệt đối bật ngay bất kỳ thứ gì trong nhà.

Đừng đi vào khu vực bị hư hỏng

Các mảnh vỡ có thể gây nguy hại. Hãy chờ cho nhân viên cứu hộ tiếp cận khu vực bị hại trước khi bạn tiếp cận nhằm tránh rủi ro đáng tiếc.

Hãy ra khỏi xe

Ở lại trong xe không an toàn vì đường xá có thể bị nứt hoặc phá vỡ hoặc các tòa nhà quanh đó có thể sụp đổ. Bạn hãy ngay lập tức rời khỏi xe và chạy đến không gian trống.

Di chuyển đến khu vực cao hơn

Nếu bạn sống gần bờ biển ngay lập tức chạy đến chỗ cao hơn, bởi sau động đất rất có thể gây ra sóng thần. Sóng thần như đã nhìn thấy ở Nhật Bản gần đây, nó không đến chỉ một lần, mà hai hoặc ba lần, do đó cần thận trọng đừng cho rằng sau động đất là xong.

Đừng hoảng sợ khi trong tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm và các địa điểm ngầm là những khu vực được đánh giá là tương đối an toàn. Vì vậy, không vội vã và hoảng loạn nếu bạn ở trong đó.

Rời xa khu vực biển

Nếu khi bạn ở biển mà biết tin có động đất, hãy rời khu vực biển ngay sau đó bởi sóng thần có thể ập đến bất cứ lúc nào và vô cùng nhanh chóng.

Hãy coi chừng lở đất

Bạn phải cẩn thận với vấn đề sạt lở đất sau trận động đất. Nếu độ dốc trông có vẻ khác hơn bình thường, thì rất có thể đất sẽ tiếp tục rung chuyển và sạt lở, chạy xa chỗ dốc ngay lập tức.

Khánh Phương(Theo Báo XDĐT)Tin tức
TB V/v Triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018
Thông báo bán đấu giá cổ phần Cty CP Tư vấn Biển Việt
Số 228/QĐ - ĐTKDV
Lập lại trật tự vỉa hè tại Hà Nội: Giải pháp căn cơ từ quy hoạch
Cung cấp thông tin thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan nhằm thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP
V/v Bầu chủ tịch Hội đông quản trị && Chốt danh sách cổ đông
CV: V/v Bán thỏa thuận phần vốn Nhà nước tại CTCP Tư Vấn Biển Việt
Thông báo chốt cổ đông & Thay đổi nhân sự
THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ CỔ PHẦN CỦA TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BIỂN VIỆT
TB triệu tập hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên Cty CP Tư vấn Biển Việt
footer
 
Công ty Cổ phần Tư vấn Biển Việt
Trụ sở chính: Tầng 2A, Tòa nhà Platinum, Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04 6666 6060 Fax: 04 6666 6260
Thiết kế web bởi TTV.VN